Hội An những ngày mưa

hoi-an-ngay-mua-6

Chúng ta thường chọn những ngày nắng ráo để đến với Hội An nhưng chắc hẳn ít ai biết được, những ngày mưa Hội An cũng quyến rũ lạ thường.

hoi-an-ngay-mua

Ngày mưa, Hội An cũng bớt hội hè, dòng người cũng không còn tấp nập, phố lặng đi trong tiếng mưa, không gian thật tĩnh lặng và yên bình. Những dãy nhà rêu phong cổ kính chìm trong màn mưa tạo nên một màu vàng mờ ảo. Hội An trong mưa hình như đẹp hơn, hấp dẫn hơn, lạ lùng và buồn khó tả, có lẽ chỉ ai đến phố cổ vào những ngày này mới cảm nhận hết được.

hoi-an-ngay-mua 2

Mưa cũng thể không ngăn được bước chân của du khách, dường như họ cũng đang muốn tìm cái cảm giác là lạ khi dạo phố dưới những cơn mưa ấy, bởi vậy, có lúc cả khu phố cổ ngập tràn những chiếc ô đầy màu sắc.

hoi-an-ngay-mua-3

Trời mưa, tìm một quán nhỏ bên hè phố hay một quán cà phê trên cao, nhâm nhi một ly cà phê nóng hổi, ngắm nhìn phố cổ huyền ảo chìm trong mưa, suy ngẫm và trút bỏ hết những muộn phiền của cuộc sống thường nhật, tìm lại sự thư thái và an yên.

hoi-an-ngay-mua-3

Mưa luôn mang lại cho người ta những suy tư, làm người ta suy nghĩ nhiều hơn, quan sát kỹ hơn và cảm nhận những khoảnh khắc trôi qua một cách nhẹ nhàng hơn, lắng đọng hơn, cũng nhờ vậy, người ta có thể cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của Hội An đến từng chi tiết nhỏ để thêm yêu phố cổ này.

hoi-an-ngay-mua-5

Còn chần gì nữa mà không thử một lần đến với Hội An ngày mưa, nhất định bạn sẽ mang về những trải nghiệm thú vị và khó quên.

Đừng quên ghé thăm vrmbooking.com thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin du lịch bổ ích nhé!

like

Bài viết liên quan

Trả lời

Chú ý: Các bình luận về trang web phản ánh quan điểm của tác giả. Yêu cầu không lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần giải thích thông báo.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được bắt buộc bởi *

*
*