Ngọn đèo phủ đầy “tuyết trắng” ngay tại Hòa Bình

deo-da-trang-hoa-binh

Đèo Thung Khe hay còn gọi là Đèo Đá Trắng, nằm trên tuyến quốc lộ 6 nối giữa Tân Lạc và Mai Châu, Hòa Bình, là một trong những đoạn đèo đẹp, hùng vĩ và là điểm dừng chân lý tưởng của các phượt thủ để thưởng ngoạn khi di chuyển lên Hòa Bình.

deo-da-trang

Sở dĩ đèo còn có tên là Đá Trắng bởi vì khi mở đường, những mảng đá vôi đổ xuống lộ ra màu trắng xóa, nhìn từ xa trong giống như tuyết trắng phủ kín, khung cảnh lãng mạn tựa như mùa đông tại Châu Âu.

deo-da-trang

deo-da-trang

deo-da-trang

Điểm đặc biệt là thời tiết ở đây khá thú vị. Trên đèo Đá Trắng, một ngày bạn có thể được trải nghiệm đủ 4 mùa trong năm. Buổi sáng trời trong trẻo, buổi trưa trời trong xanh, nắng chói chang, buổi chiều nắng dịu còn chiều tối là màn sương mù giăng khắp lối.

 kahatpe

deo-da-trang

Đứng từ đỉnh đèo Đá Trắng (Thung Khe) phóng tầm mắt ra xa, các bạn có thể bao quát được hết cả thung lũng xanh rì phía bên dưới. Trời đất như bao la và con người thì trở nên nhỏ bé vô cùng.

deo-da-trang

deo-da-trang

Điểm đặc biệt nữa khiến nhiều người dù ít dù nhiều cũng muốn dừng chân ở đèo Đá Trắng chính là khu chợ nhỏ được mở ngay trên đèo. Chỉ là những hàng quán dựng đơn sơ bán các sản vật địa phương như ngô nếp, cơm lam, rêu đá, rau rừng, cải mèo, một vài loại cỏ thuốc của người dân tộc nhưng chừng đó cũng đủ níu chân du khách đi qua.

deo-da-trang

cho-tren-deo-da-trang

Dừng chân ở đèo Đá Trắng, bên bếp lửa hồng thưởng thức một bắp ngô nếp ngọt lịm, dẻo thơm rồi trò chuyện vài ba câu với người bán hàng sẽ là những trải nghiệm giản dị nhưng vô cùng đáng nhớ.

cho-tren-deo-da-trang

Đừng quên ghé thăm http://vrmbooking.com/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức du lịch bổ ích.

like

Bài viết liên quan

Trả lời

Chú ý: Các bình luận về trang web phản ánh quan điểm của tác giả. Yêu cầu không lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần giải thích thông báo.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được bắt buộc bởi *

*
*