Tây Bắc đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín

bia

Mỗi dịp tháng chín, tháng mười về, Tây Bắc lại hút hồn du khách với những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp được phủ một màu vàng óng tuyệt đẹp. Những thửa ruộng đều tăm tắp, trải dài từ đỉnh núi xuống chân núi, nhìn từ xa vô cùng mềm mại và đẹp mắt, tạo nên bức tranh phong cảnh huyền ảo làm say lòng khách thập phương.

Hãy cùng vrmbooking.com khám phá những địa điểm lý tưởng để ngắm mùa vàng Tây Bắc nhé!

ruong-bac-thang-tay-bac

Thông thường thời điểm lúa chín của từng vùng tương đối khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu, tham khảo thông tin trước khi đi.

Lúa chín sớm nhất vẫn là khu vực Lào Cai mà cung đường nổi tiếng là Sa Pa – Mường Hum – Y Tý. Ở Sa Pa, bạn có thể ngắm lúa tại Tả Van, thung lũng Mường Hoa, Tả Giàng Phình,… Rồi trên đường từ Sa Pa sang Y Tý, bạn sẽ qua những địa danh có lúa đẹp là Mường Hum, Sàng Ma Sáo, Dền Sáng, Dền Thàng. Tại Y Tý, ngắm lúa đẹp nhất là ở bản A lù, Khu Chu Lìn, Thung lũng Thiên Sinh, bản Lao chải 1, Lao chải 2.

ruong-bac-thang-ta-van

mua-vang-tai-muong-hum

thung-lung-muong-hoa

mua-vang-tai-y-ty

Tiếp theo là khu vực Yên Bái mà nổi tiếng nhất là Mù Cang Chải. Các điểm có nhiều ruộng bậc thang đẹp ở Mù Cang Chải là: Tú Lệ (Lìm Thái, Lìm Mông), Ngã Ba Kim, La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha, Lào Thua Chải,..

mua-vang-mu-cang-chai

mu-cang-chai

mua-vang-yen-bai

Khu vực Đông Bắc thường lúa chín muộn hơn, nổi tiếng với Hoàng Su Phì, Xín Mần. Các điểm đẹp để ngắm lúa tại đây là Hoàng Su Phì: Bản Luốc, Thông Nguyên, Bản Phùng, và ở Xín Mần thì chủ yếu là trên trục đường chính, hoặc đường lên cửa khẩu số 5…

hoang-su-phi

mua-vang-hoang-su-phi

mua-vang-xin-man

Nếu bạn muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp bên những thửa ruộng bậc thang vàng óng và chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê người hiếm có thì đừng chần chừ gì nữa, hãy sắp xếp công việc và xách balo lên đường thôi nào.

Đừng quên ghé thăm vrmbooking.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức du lịch bổ ích nhé!

like

Bài viết liên quan

Trả lời

Chú ý: Các bình luận về trang web phản ánh quan điểm của tác giả. Yêu cầu không lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần giải thích thông báo.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được bắt buộc bởi *

*
*